GIỚI THIỆU LỊCH SỬ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

   Trường CBTT Ước Mơ được thành lập vào tháng 7/2005, theo giấy phép số 4894/ QĐ-UBND do Uỷ ban Nhân dân quận 10 cấp , Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10, cùng với sự phối hợp chuyên môn của khoa Giáo dục đặc biệt trường CĐSPTW TPHCM, khoa phục hồi chức năng, khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1 và một số chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước. Trường Chuyên biệt Tư thục Ước Mơ ra đời với mục tiêu “ Can thiệp sớm hướng tới hòa nhập cho trẻ khó khăn về phát triển”.

   Đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về Tâm lý đánh giá trẻ; Giáo dục đặc biệt; Âm ngữ trị liệu nhi; Tâm vận động trong công tác giáo dục trẻ có các khó khăn về ngôn ngữ, nhận thức, kỹ năng cá nhân- xã hội, cảm xúc- hành vi, vận động...

   Những năm đầu đời là những năm quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ. Nhưng do những tổn thương khởi phát dẫn đến nhiều rối loạn thứ phát, khiến các em gặp nhiều khó khăn trong phát triển: (vận động, nhận thức, ngôn ngữ - giao tiếp, kỹ năng cá nhân-xã hội, cảm xúc, hành vi …..) .Vì vậy các em khó tham gia vào quá trình học tập, sinh hoạt hàng ngày và thích nghi xã hội.

   Với mục tiêu Can thiệp sớm hướng tới hòa nhập xã hội, trường CB Ứơc Mơ đã phối hợp các trường Mầm non nhằm can thiệp cho trẻ có các khó khăn hòa nhập ở lớp mầm non nhằm đáp ứng khả năng và nhu cầu từng trẻ.

Tin khác

messengerzaloĐóng góp phụ huynh